Vì sao nên làm nhà hướng Nam ?

Người xưa có câu, việc xây nhà hướng Nam luôn được coi là vị trí đắc địa đặc biệt ” nhà hướng nam, không làm cũng có ăn ” hay ” lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam. Theo các chuyên gia phong thủy về nhà ở, đây cũng là hướng thích hợp nhất để làm nhà, dưới đây là những lý do vì sao nên làm nhà hướng Nam ? 

Làm nhà hướng Nam thịnh vượng phú quý

Làm nhà hướng Nam thịnh vượng phú quý

Làm Nhà hướng Nam thông gió tốt

Với những đặc điểm về thời tiết cũng Việt Nam, thì xây nhà hướng Nam, được đánh giá là điểm đặc biệt, nổi bật nhất so với những hướng nhà khác. 

Do vị trí địa lý đặc thù của khí hậu Việt Nam ( nhiệt đới nóng ẩm, gió mùa ) nên hầu hết những nhà hướng nam rất thuận tiện, để đón gió, đón ánh sáng và ấm về mùa đông, mát mẻ về mùa hè. Đặc biệt nhà xây theo hướng Nam sẽ tránh được anh nắng mùa hè từ phía Đông vào buổi sớm, cũng như buổi tôi không bị chiếu sáng gay gắt từ phía Tây, đồng thời cũng tránh được gió nóng từ Lào, không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về. 

Mùa đón gió mát từ hướng Đông Nam và hướng Nam, các cụ có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, “Gió Nam chưa nằm đã ngáy”…đã nói lên những điều thuật lợi của việc làm nhà hướng Nam. Do vậy, ngôi nhà hướng Nam, sẽ lợi dụng tốt mọi điều kiện thuận lợi của tự nhiên, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. 

Xây nhà hướng Nam sẽ mang lại nguồn sáng tốt cho phong thủy trong nhà

Theo các chuyên gia hàng đầu về phong thủy, hướng Bắc là âm, Nam là Dương, âm dương hài hào, mang lại thế đất, thế nhà vượng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xác định phương hướng chính Nam là điểm rất khó. Nếu hưỡng Nam nghiêng và Tây hoặc Đông cũng không gặp trở ngại gì.

Gia chủ không thể xây nhà hướng chính Nam thì có thể xây giếng trời, hoặc mở của sổ về Hướng Nam, để ngôi nhà thêm ánh sáng.

Xác định phương hướng căn nhà hợp phong thủy

Xác định phương hướng căn nhà hợp phong thủy

Với chung cư, căn hộ, gia chủ nên chọn theo hướng ban công hướng cửa Nam, mát mẻ về mùa hè, ấm áp mùa Đông, luôn mang lại nguồn ánh sáng cho căn hộ.

Ngoài ra, làm nhà theo Hướng Nam còn tránh được những ánh nắng cường độ từ phía Đông vào mỗi buổi sáng, nắng gắt phía Tây buổi chiều, gió nóng, gió lạnh. .

Lựa chọn Hướng Nam cao quý và phát đạt, thịnh vượng

Theo luận thiên bát quái, Hướng Nam có tượng là quẻ Càn, được gọi là phương hướng của các bậc đế vương. Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các triều đại hay vua chúa ngày xưa thường tạo tại Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn anh minh cai trị thiên hạ. Do đó, quan niệm từ xưa đến nay hướng Nam thường gắn với mệnh cao quý, phát đạt, quyền uy của con người. 

Lý luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam là chỉ thích hợp với người Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà theo phướng hướng Nam,  biết kết hợp và sử dụng những vật phẩm phong thủy như : gương bát quái … để hóa  giải. 

Vì vậy, việc Lựa chọn việc xây và làm nhà theo hướng Nam mang lại sự thịnh vượng và phú quý cho gia chủ.

Xem thêm : https://hungthinhexpress.vn/tin-tuc/yeu-to-phong-thuy-trong-thiet-ke-biet-thu-2-tang-kieu-phap/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP