Ở chung cư tầng nào đắt nhất, tầng nào phù hợp

Chung cư đang dần trở thành hình thức nhà ở được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ở chung cư tầng nào đắt nhất lại là câu hỏi được nhiều người đặt ra và quan tâm. Cách lựa chọn tầng chung cư ở Việt Nam và nước ngoài là khác nhau. Chính vì vậy nếu như bạn là người yêu thích những căn nhà chung cư nhưng chưa biết lựa chọn tầng bao nhiêu thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu về lựa chọn ở chung cư tầng nào đắt nhất

Đối với người nước ngoài hộ thường thích những tầng cao của căn họ vì đó là những nơi yên tĩnh, có view rộng. Thế nhưng đối với người Việt Nam lại thích những căn chung cư trung tầng hoặc thấp tầng. Những tầng trong khoảng 8 đến 22 là đẹp nhất, kéo theo đó là tầng từ 22 trở lên thường có giá rẻ hơn.

Ở chung cư tầng nào đắt nhất

Tuy nhiên căn hộ penhouse lại là trường hợp cá biệt khác, dù ở tầng trên cùng nhưng có giá đắt và chỉ xuất hiện ở những chung cư cao cấp. Theo chuyên gia có khá nhiều lựa chọn những căn hộ trung tầng hơn là cao tầng bởi lòng tin cũng như quyền lợi của họ.

Ở chung cư tầng nào đắt nhất đối với nước ngoài

Nếu ở nước ngoài họ sẽ thường chọn mua những căn chung cư cao tầng bởi họ nghĩ rằng trên đó sẽ yên tĩnh, có tầm nhìn rộng hơn, thoáng, ánh sáng đầy đủ và đặc biệt là không bị ai làm phiền. Đối với những căn hộ ở tầng cao thường sẽ có ít người ở, cũng như tránh xa với khu vực giao thông phía dưới nên khá yên tĩnh và riêng tư.

Hơn thế nữa người nước ngoài họ tin tưởng vào chất lượng của công trình cũng như trình độ kỹ thuật của các nhà thầu. Các vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy, an ninh đều được đảm bảo tối đa nên trong quá trình sử dụng sẽ không có vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó họ còn có cơ hội được hưởng nhiều quyền lợi khác như thang máy riêng, rạp chiếu phim, khu vui chơi, giải trí riêng,…

Ở chung cư tầng nào đắt nhất

Đối với căn hộ penhouse còn có được thuận lợi đó là thang máy thẳng chạy từ tầng 1 vào phòng. Kèm theo đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa. Chính vì thế nước ngoài chung cư tầng càng cao thì lại càng dắt.

Ở chung cư tầng nào đắt nhất đối với Việt Nam

Khác với nước ngoài, khi ở Việt Nam đại đa số dân cư đều không thích ở tầng chung cư quá cao. Bởi vì quyền lợi ở tầng thấp hay tầng cao đều như nhau không có sự phân chia và khác biệt. Hơn thế nữa đối với một số dự án chung cư, nếu như ở tầng càng cao thì việc đi lại càng khó khăn và bất tiện hơn.

Hơn thế nữa phương pháp và các biện pháp Phòng cháy chữa cháy ở Việt Nam chưa được chuyên nghiệp và đảm bảo như ở nước ngoài. Các vụ cháy lớn ở chung cư hầu như đã xảy ra hầu như đều ở tầng cao và những người ở tầng càng cao thì khả năng thoát thân càng thấp. Cộng thêm vào đó là chất lượng thang máy của nhiều tòa nhà còn kém và hay xảy ra sự cố.

Mức giá căn hộ chung cư ở Việt Nam

Nhiều người dân hiện nay còn có xu hướng chuyển qua mua nhà riêng hơn là sử dụng căn hộ chung cư. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi nhu cầu sử dụng của họ cũng như những căn chung cư chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu và lợi ích của khách hàng tại đây.

Ở chung cư tầng nào đắt nhất

Người lại với nước ngoài, ở Việt Nam chung cư ở tầng càng thấp thì giá càng cao và đa số khách hàng thường có xu hướng không thích chọn tầng quá cao. Để khắc phục tình trạng này thiết nghĩ các nhà thầu xây dựng nên lưu tâm vào chất lượng công trình cũng như thiết bị kỹ thuật nâng cao hơn giúp tạo niềm tin cho khách hàng thì rất có thể giá nhà sẽ đồng đều.

  >> Căn hộ Q7 Boulevard mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng – Quận 7 – TP HCM 

 

Tóm lại ở chung cư tầng nào đắt nhất  còn tùy thuộc ở nước ngoài hay Việt Nam. Nếu như bạn chưa thực sự tin tưởng vào chất lượng công trình thì nên tìm hiểu thật kỹ, cũng như lựa chọn những dự án uy tín. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP