Ở chung cư có bất tiện không và chi tiết những bất tiện này

Căn hộ chung cư đang dần trở thành xu hướng của nhiều gia đình, nhiều hộ gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên ở chung cư có bất tiện không cũng chính là thắc mắc của nhiều gia đình.

Ưu điểm của các căn chung cư cũng nhiều tuy nhiên nhược điểm cũng không thiếu. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này cũng như muốn tìm kiếm các thông tin cần thiết thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu việc ở chung cư có bất tiện không

Nếu trở lại 15-20 năm trước thì chung cư vẫn chưa nhận được sự chào đón nồng nhiệt, đặc biệt là người già hay những người cao tuổi. Họ vẫn chưa yêu thích, thậm chí lo sợ sẽ phải đi lại, di chuyển nhiều và khó khăn. Thế nhưng trong nhiều năm gần đây đô thị hóa ngày càng phát triển, tốc độ hiện đại hóa, công nghiệp hóa ngày càng nhanh chính vì thế chung cư chính là giải pháp giải quyết vấn đề dân cư cũng như việc nhà ở.

Ở chung cư có bất tiện không

Tuy nhiên liệu có đúng việc ở chung cư sẽ giúp mang lại nhiều tiện ích cũng như giải quyết đa số các vấn đề liên quan đến nhà ở của người dân không. Hoặc ở chung cư liệu có đem lại bất tiện gì không, những bất tiện này là gì?

Những bất tiện khi ở căn hộ chung cư mà chúng ta chưa biết

Đối với những bất tiện gặp phải khi ở nhà chung cư chắc chắn các bạn nên liệt kê đến như sau:

  • Nhiều khoản phí dịch vụ
  • Hay xảy ra việc quá tải, sự cố và lỗi thang máy.
  • Thiếu chỗ gửi xe, hầm gửi xe quá tải
  • Hệ thống cách âm kém, chưa được đảm bảo.
  • Khi xảy ra cháy tình trạng cấp cứu vẫn chưa được hoàn thiện và thiếu sự an toàn.
  • Hiếu hỉ bất tiện
  • Không thể giữ vệ sinh, ý thức của nhiều người chưa tốt, ảnh hưởng bởi nuôi thú cưng.
  • Mất nước, mất điện gây nhiều bất tiện.

Ở chung cư có bất tiện không

Chi tiết những bất tiện khi ở căn hộ chung cư

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về những bất tiện và khó khăn khi ở trong căn hộ chung cư nhé. Ở chung cư cư dân phải đóng chi phí quản lý tùy theo độ cao cấp, số tầng chung cư cũng như vị trí của căn hộ đó. Những khoản phí này bao gồm phí gửi xe, bảo trì, phí sinh hoạt, phí vệ sinh,….

>>Tìm hiểu thêm về CĂN HỘ Q7 SAIGON RIVERSIDE COMPLEX

Tuy nhiên có nhiều căn chung cư cũng xuất hiện nhiều khoản phí “từ trên trời rơi xuống” mà nhiều người dân không biết chi tiết là gì, cũng như thấy những khoản chi phí này không xứng đáng. Ví dụ như phí vệ sinh nếu đóng trần thạch cao, phí cơ sở vật chất, phí truyền hình cáp, thuế gửi xe,….

Ở chung cư có bất tiện không

Thậm chí nhiều chung cư còn thu với mức phí khá cao khiến nhiều người dân phải khó chiu, ví dụ như 100.000 tháng/ gửi xe máy và 800.000 tháng/ gửi xe oto. Có thể thấy đây là mức phí quá cao đối với các cư dân ở chung cư.

Những sự cố và bất tiện xảy ra khi ở chung cư

Việc xảy ra sự cố ở chung cư là vấn đề khá phổ biến hiện nay, cũng như vẫn chưa giải quyết được triệt để. Cụ thể hơn các chung cư gần đây ngày càng cao tầng hơn trước kia và nhiều cư dân sinh sống hơn. Chính vì thế đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và xảy ra sự cố.

Nhiều chung cư hiện nay hay xảy ra tình trạng sự cố thang máy, bị mất điện. Chính vì vậy cư dân sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển, đi lại nếu không có thang máy. Việc nay gây ra khá nhiều bất tiện cũng như là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người còn dè chừng với chung cư.

Tóm lại việc ở chung cư có bất tiện không thì câu trả lời chắc chắn có, ngoài việc có thể mang lại sự tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế, nhược điểm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi quyết định mua nhà cho mình và gia đình. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bức họa đồng quê Bình Định

Rớ chồ đầm Thị Nại, cánh đồng lúa chín và trại chăn vịt ở Cát Tân tạo nên bức tranh đồng quê yên bình khi nhìn từ trên cao. Quang

CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI KN PARADISE NHA TRANG

KN PARADISE NHA TRANG Tổng quan đây là một dự án phức hợp nhiều loại bất động sản rộng 800 ha. Bao gồm: biệt thự, nhà phố, nhà phố thương mại. Bungalow,

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP