Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự mà bạn nên biết

Biệt thự đang dần trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong nhịp phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị hóa hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết đến những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự cần có cũng như những yếu tố giúp tạo nên không gian sống lý tưởng. nếu như bạn chưa biết đến những thông tin này thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Tại sao người ta lại gọi mô hình này là Nhà Biệt Thự- bởi những công trình này thường có diện tích rộng, thoải mái cũng như phân chia các khu khá rõ ràng, đảm nhiệm chức năng khác nhau. Hai không gian nổi bật trong biệt thự chính là:

  • Không gian chung.
  • Không gian riêng.

Việc xây dựng theo tiêu chuẩn có thể giúp cho căn biệt thự nhà bạn đạt được những tiện ích người dùng, hoàn hảo về thiết kế cũng như đem lại sự thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự căn bản không thể bỏ qua đó là:

  • Tiêu chuẩn không gian chung.
  • Tiêu chuẩn không gian riêng.
  • Phong thủy trong thiết kế.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Chi tiết những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

  1. Tiêu chuẩn không gian chung đối với thiết kế biệt thự:

Không gian chung đầu tiên và được chú ý nhiều nhất trong căn biệt thự chính là phòng khách. Đây chính là không gian thể hiện đẳng cấp, sở thích cũng như guu thẩm mỹ của chủ nhân. Chính vì thế trong không gian được coi là trái tim của một căn nhà nên bố trí nội thất một cách khoa học, thẩm mỹ và mang lại tiện ích. Tiêu chuẩn cho không gian này thường từ 20m2 đến 25m2, hoặc 25m2 đến 30m2 đối với biệt thự thường và trên 40m2 đối với diện tích biệt thự lớn, sân vườn.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Ngoài phòng khách thì phòng bếp chính là không gian sinh hoạt chung thứ hai của gia đình. Phòng bếp cần tạo cảm giác ấm cúng, sáng sủa và tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực bàn ăn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án thiết kế như sau:

+ Phòng ăn có diện tích 20m2 – 30m2, thiết kế thông minh, nếu có view nhìn ra sân vườn thì càng tốt, tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn, cũng như mở rộng không gian hơn.

+ Bếp ăn thiết kế hình chữ L hoặc chữ U – tùy thuộc vào diện tích không gian cũng như sở thích của chủ nhân căn nhà.

  1. Không gian riêng của căn biệt thự

Không gian mang tính riêng thư trong biệt thự chỉ có thể là phòng ngủ. Tùy theo số lượng thành viên mà số lượng phòng ngủ được sắp xếp khác nhau. Tính chất của biệt thự là diện tích lớn chính vì vậy sẽ không chỉ có 1 không gian phòng ngủ mà chia thành: Phòng ngủ chính và phòng ngủ phụ. Diện tích của 2 không gian này sẽ khác nhau và cách bố trí có thể giống hoặc khác nhau.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

– Phòng ngủ chính: Có diện tích từ 30m2 trở lên. Nội thất trong không gian này được chăm chút kỹ càng nhất, bố trí thông minh và đem lại sự thoải mái nhất cho chủ nhân.

– Phòng ngủ phụ: DIện tích nên từ 18 – 25 m2. Bạn có thể lựa chọn giường ngủ loại 1.5m x 2 m hoặc 1.2m x 2 m để áp dụng vào không gian này. Nội thất trong phòng ngủ phụ thường tối giản hơn, không quá cầu kỳ.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

  1. Phong thủy trong tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Khác với nhà tầng hay những căn hộ nhỏ thì những công trình biệt thự có quy mô lớn hơn và đòi hỏi kiến trúc sư phải là những người dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu cả về thiết kế lẫn phong thủy, khoa học. Nếu như một căn nhà không đáp ứng đầy đủ yếu tố phong thủy thì có thể gây ảnh hưởng khá lớn đến vận may, tài lộc và con đường làm ăn của các thành viên trong gia đình.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Một số yếu tố về phong thủy mà bạn nên quan tâm đó là hướng cầu thang, vật liệu sử dụng, cửa sổ, tiểu cảnh, cũng như hướng cổng, kích thước cổng…sao cho luồng khí tốt trong nhà luôn được duy trì và không bị khí xấu lấn át.

Tóm lại một không gian được cân bằng tất cả các yếu tố, hài hòa giữa các không gian cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ chắc chắn sẽ mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hy vọng với những gợi ý trong bài viết này về tiêu chuẩn thiết kế biệt thự các bạn sẽ có những ý tưởng mới tuyệt vời cho không gian sống của mình. Chúc thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP