Những lưu ý khi thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Nhà biệt thự 1 tầng tân cổ điển luôn là những mẫu nhà được nhiều khách hàng yêu thích, đặc biệt là những gia chủ có mảnh đất lý tưởng, rộng. Để sở hữu một căn nhà mang tính thẩm mĩ cao cũng như đầy đủ công năng sử dụng thì gia chủ cần phải nắm được những thông tin quan trọng.

Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây nhé.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Một căn nhà phù hợp với gia chủ chính là mang lại nhiều may mắn cũng như sự hỗ trợ về sự nghiệp, may mắn. Yếu tố phong thủy là điều mà gia chủ nên quan tâm đầu tiên khi quyết định mua một mảnh đất hay tiến hành xây dựng một căn nhà.

Những yếu tố phong thủy nào quyết định vận mệnh cũng như may mắn của gia chủ:

 • Thế đất
 • Sơn thủy
 • Minh đường
 • Tài chính, kinh tế
 • Kiến trúc

Nếu bạn chuẩn bị thỏa mãn hết được các yếu tố phong thủy thì căn nhà này sẽ hoàn toàn phù hợp với mệnh của gia chủ. Việc này sẽ đem lại nhiều may mắn cũng như nhiều sự hỗ trợ cho sự nghiệp, công việc của gia chủ.

Biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển

 1. Thế đất

Yếu tố quan trọng đầu tiên đối với bất kỳ căn nhà nào, điều này đặc biệt quan trọng đối với hậu vận của gia chủ. Ngoài ra thế đất còn ảnh hưởng tới chất lượng công trình và ảnh hưởng đến phong thủy. Một ngôi nhà được xây dựng trên một thế đất vuông vức, bằng phẳng sẽ chịu lực tốt, tuổi thọ lâu dài.

>>> Tham khảo thêm The Pearl Cam Ranh – dự án căn hộ Condotel, biệt thự cao cấp

Bên cạnh đó nếu căn nhà được xây dựng trên thế đất gồ ghề, nghiêng thì sẽ không đảm bảo được độ an toàn, khiến cho tinh thần của những người ở trong căn nhà không thoải mái, luôn lo âu căng thẳng.

Biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Nếu chẳng may mảnh đất mà bạn mua thuộc địa hình dốc thì nên lưu ý về hướng của căn nhà, lưng nên tự vào dốc để tượng trưng cho việc gia đình bạn luôn có chỗ dựa. Việc chọn đúng hướng sẽ có tác dụng đổi vận và tốt hơn với sự nghiệp của gia chủ.

Các căn biệt thự 1 tầng tân cổ điển nên xây dwunjg ở những nơi có địa thế cao, tránh bị ẩm mốc vào mùa hè và ảnh hưởng bởi lũ lụt. Hơn thế nữa những công trình xây ở thế đất cao sẽ có tuổi thọ cao hơn, mang lại an toàn cho người ở.

 1. Yếu tố sơn thủy

Một địa thế tốt cho căn nhà của bạn chính là có sông đăng trước, có núi đằng sau để làm chỗ tựa. Ở vị trí này sẽ khiến mảnh đất tụ nhiều khí tốt, hưng vượng.

Đối với yếu tố nước bạn cần chú ý 2 điểm đặc biệt quan trọng:

 • Nguồn nước tự nhiên như ao hồ, sông suối ở mảnh đất xây dựng phải là dòng nước có nguồn.
 • Không nên sử dụng nước đọng ao tù vì sẽ gây ô nhiễm, nguy hại cho sức khỏe gia chủ.
 • Nên lựa chọn những nơi có dòng nước chảy nhẹ nhàng êm ả, không nên lựa chọn mảnh đất có dòng chảy mạnh gây ảnh hưởng tới luồng khí của căn nhà.
 • Những nguồn nước nhân tạo như hồ bơi, đài phun nước nên bố trí ở bên trí nhà – vị trí Thanh Long, đặc biệt không nên bố trí ở phía Bạch Hổ – hướng bên phải căn nhà.

Biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Không nên bố trí hồ bơi, bể bơi ở phía sau hay trước nhà vì đây đều là những vị trí không tốt trong phong thủy. Hướng Nam thuộc hành hỏa cũng không nên bố trí hồ nước hay bể bơi. Hướng Đông hoặc Đông Nam chính là những vị trí đẹp để đặt bể bơi, hồ nước.

 1. Yếu tố minh đường

Một khu vườn được đặt trong ngôi nhà sẽ là lá phổi xanh giúp dung hòa nguồn năng lượng. Gia chủ nên đặc biệt chú ý yếu tố này, nên dành ra một chỗ đất trống ở hướng Nam để đặt vườn sao cho có lợi nhất cho gia chủ. Phía Nam của căn nhà nên đặt một vườn hoa hay công viên sẽ là tốt nhất.

Trong phong thủy, các hướng sẽ tương ứng như sau:

 • phương đông là Thanh Long,
 • phương Tây là Bạch Hổ,
 • phương Bắc là Huyền Vũ
 • phương Nam là Chu Tước.
 • Hai bên Đông Tây là Long Hổ,
 • phương Nam là minh đường.
 1. Lập kế hoạch tài chính

Việc chuẩn bị đầy đủ kinh tế, tài chính để xây nhà là việc rất quan trọng. Bạn cần phải tính toán thật kỹ cũng như hết sức cẩn thận trước và trong khi tiến hành xây nhà. Chi phí cho những xây dựng cơ bản, chi phí xây dựng, đồ nội thất, đồ trang trí và cảnh quan bên ngoài rất quan trọng, chính vì vậy cần tính toán thật kĩ lưỡng.

 1. Thiết kế kiến trúc biệt thự

Kiến trúc chính là linh hồn của căn nhà. Bạn cần phải có bản vẽ thật sự hoàn chỉnh thì chủ xây dựng mới có thể thực hiện ngôi nhà theo ý muốn được. Điều bạn cần làm là lựa chọn một kiến trúc sư thật giỏi đưa ra những ý kiến hay cũng như áp dụng được những kinh nghiệm qua nhiều năm xây nhà để áp dụng vào căn nhà của mình.

Hy vọng những thông tin về thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển sẽ giúp bạn áp dụng vào căn nhà của mình hợp lý nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bức họa đồng quê Bình Định

Rớ chồ đầm Thị Nại, cánh đồng lúa chín và trại chăn vịt ở Cát Tân tạo nên bức tranh đồng quê yên bình khi nhìn từ trên cao. Quang

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP