Những giấy tờ pháp lý khi mua đất nền cần biết

Giấy tờ pháp lý khi mua đất nền chính là những loại giấy tờ mà người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp khi giao dịch mua bán. Những giấy tờ này sẽ khẳng định uy tín và sự minh bạch của giao dịch, đảm bảo quyền lợi cho người mua.

Nếu như bạn chưa nắm rõ ràng, chính xác những loại giấy tờ này thì hãy theo dõi ngay bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong quá trình giao dịch mua đất nền.

Tìm hiểu về đất nền và những giấy tờ pháp lý khi mua đất nền

Nhiều gia đình không thích mua luôn căn hộ đầy đủ nội thất mà thích mua đất sau đó về xây dựng. Mỗi khi nhắc tới việc mua đất xây nhà chắc chắn các bạn sẽ nghĩ đến các dự án đất nền.

Giấy tờ pháp lý khi mua đất nền

Đất nền là những lô đất chưa chịu sự tác động của con người. Dự án đất nền chính là những lô đất nằm trong dự án của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và thi công. Đất nền hầu như vẫn giữ được hiện trạng đất vốn có ban đầu. Khi mua đất nền thuộc dự án người mua có thể được hưởng thêm nhiều tiện ích khác như trường học, công viên, siêu thị,…

>>> Chi tiết về đất nền dự án Hưng Thịnh Vĩnh Long – VĨNH LONG NEW TOWN

Những lưu ý khi tiến hành mua đất nền dự án

Việc hiểu đất nền là gì thôi chưa đủ để bạn có thể quyết định mua bán, giao dịch. Bạn cần phải tìm hiểu thêm về các vấn đề pháp lý, các thứ tự nộp tiền và quyền lợi của mình trong hợp đồng.

Cụ thể những điều bạn cần lưu ý khi mua đất nền dự án đó là:

  • Chủ đầu tư
  • Hồ sơ pháp lý
  • Trình tự nộp tiền
  • Giấy tờ rõ ràng
  • Không mua đất sổ chung

Cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có trách nhiệm thì chắc chắn dự án của bạn chọn mua sẽ được giao dịch thành công và không có tranh chấp về sau. Không nên vì ham rẻ mà mua cũng như không kiểm tra kĩ càng giấy tờ gây thiệt hại cho bản thân sau này.

Giấy tờ pháp lý khi mua đất nền

Mọi giấy tờ pháp lý, hồ sơ pháp lý của dự án cũng như mảnh đất đó đều phải đầy đủ và kiểm tra kĩ lưỡng nếu như không muốn mua nhầm đất giải tỏa hoặc xảy ra tranh chấp sau này.

Những giấy tờ pháp lý khi mua đất nền cần thiết

Một bộ hồ sơ pháp lý của dự án đất nền cần có những loại giấy tờ sau đây:

  • Quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt
  • Giấy tờ chứng nhận cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho đầu tư
  • Giấy chứng nhận đầu tư hạ tầng kỹ thuật giao thông
  • Chủ đầu tư đã nộp đầy đủ các khoản phí và tiền thuế sử dụng đất
  • Giấy chứng nhận được phép xây dựng được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Khi có đầy đủ các loại giấy tờ trên chủ đầu tư mới được phép kinh doanh và xây dựng trên mảnh đất đó. Đồng nghĩa với việc mọi giao dịch đều minh bạch và rõ ràng, không gây thiệt hại cho người mua hay có tranh chấp gì sau này.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp rao bán dự án tràn lan dù pháp lý đất nền vẫn chưa đầy đủ, hoặc thậm chí chưa được cấp phép kinh doanh. Nếu người mua không tìm hiểu kỹ cũng như tiến hành kiểm tra giấy tờ thì có thể tiền mất tật mang.

Tóm lại những thông tin trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ những giấy tờ pháp lý khi mua đất nền cần thiết. Hy vọng những thông tin này hỗ trợ thêm cho bạn trong quá trình giao dịch mua bán đất nền để xây dựng tổ ấm cho mình. Chúc may mắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP