Nhà chung cư có nên làm trần thạch cao hay không ?

Với sự đa dạng, cũng như linh hoạt trong ứng dụng, thẩm mỹ của trần thạch cao, ngày được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Vậy có nên lựa chọn làm trần thạch cao chung cư nhà bạn hay không ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn : 

Trần thạch cao chung cư đẹp sang trọng

Trần thạch cao chung cư đẹp sang trọng

Trần thạch cao là gì? Những ưu điểm nổi bật của trần thạch cao chung cư ? 

Trần thạch cao là một vật liệu dùng làm trần, cấu tạo là thạch cao nguyên chất, được tạo thành  các tầm, miếng ghép lại với nhau thành cấu trần. Sử dụng thay thế cho trần đúc, trần đổ xi- măng … mang lại vẻ đẹp cho không gian sống. 

Ưu điểm nổi bật của trần thạch cao:

  • Trần thạch cao ngày càng ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng, trung tâm thương mại, văn phòng … đặc tính thi công nhanh, dễ tháo lắp, không ảnh hướng đến kết cấu trần nhà. 
  • Vật liệu thạch cao không chứa các chất độc hại, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe cũng như người sử dụng. 
  • Chống cháy, chống chịu nhiệt, chống ẩm, tiêu âm … 

Trần thạch cao đảm bảo tính thẩm mỹ, có thể sơn, tạo phong cách, treo đồ trang trí, tạo nên không gian riêng cho nhà bạn. Điểm đặc biệt là chống cháy, nên được rất nhiều người mua căn hộ đắn đo lựa chọn có nên làm trần thạch cao chung cư hay không ? 

Với chi phí lắp đặt thi công rẻ, so với nhiều sản phẩm khác. Dễ dàng thi công, thay đổi tùy theo sở thích của người sử dụng, không ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. 

Độ bên từ 15 – 20 năm, nếu môi trường ổn định, hạn chế tiếp xúc với nguồn nước. 

Có nên làm trần thách cao căn hộ không

Có nên làm trần thách cao căn hộ không

Nhà chung cư có nên làm trần thạch cao hay không ? 

  • Vật liệu tấm trần thạch cao cho căn hộ chung cư, nhệ, khong làm thấp trần khi chọn, không ảnh hưởng đến độ thông thoáng của căn chung cư 
  • Nhẹ, dễ thi công, nhanh chóng cho nhà chung cư 
  • Trần thạch cao căn hộ chung cư tăng thẩm mỹ cao cho căn hộ, hơn những trần khác. Nhiều mẫu mã trần thạch cao được nhiều gia đình tin dùng để trang trí hiện nay 
  • Do nhiều vụ cháy trên những tòa nhà cao tầng, nên khách hàng mua chung cư rất lo lắng, với tính năng chống cháy hiệu quả, nhiều người cho rằng, nhà chung cư có nên làm trần thạch cao. 

Một số lưu ý khi làm trần thạch cao chung cư 

–  Phòng khách, phòng ngủ nên thiết kế trần càng cao càng thoáng, có thể từ 2,6m đến 2,8m. Trần thạch cao nhà chung cư trong phòng ngủ có tác dụng che dầm nổi trong phòng ngủ.

– Phòng bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh trần nên hạ thấp, không nên thấp dưới độ cao 2,4m tính từ sàn. Chọn những mẫu trần đơn giản hoặc trần phẳng khiến những không gian này có thể “ăn gian” được diện tích. 

– Khi bạn làm trần thạch cao chung cư, đa số đèn sẽ được gắn trên trần, chúng không những có tác dụng tạo ánh sáng mà còn là những vật trang trí, tạo cảm hứng cho không gian nhà bạn. 

Ngày nay, trần thạch cao dang dạng về kiểu dáng, sắc màu, lựa chọn kiểu mày phù hợp cho không gian nhà bạn, ưu điểm vừa rẻ đẹp, bền, vậy nên hãy lựa chọn trần thạch cao cho căn hộ chung cư nhà bạn ngay hôm nay. 

Xem thêm : những lưu ý khi lựa chọn mua chung cư 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP