Nên hay không nên chuyện mua nhà tháng Ngâu

.Nhiều người rất phân vân về chuyện mua nhà tháng Ngâu. Một vài người nghĩ rằng tháng này nên kiêng kị, không giao dịch mua bán. Tuy nhiên cũng có một số người không quan tâm đến vấn đề này và vẫn giao dịch như bình thường. Tuy nhiên trong tháng Ngâu có đi kèm với nhiều quan niệm từ xa xưa cũng như có nhiều điều bạn nên tìm hiểu trước khi tính xem có nên mua nhà hay không. Chi tiết ra sao các bạn hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu quan niệm dân gian khi mua nhà tháng Ngâu

Ông bà ta từ xưa, cũng như người Việt đã có quan niệm tháng 7 âm là tháng “cô hồn”, tháng” ma quỷ” về với dương gian, thời điểm quan trọng giao thoa giữa âm và dương, cũng như thời điểm giao thoa giữa linh hồn người đã khuất và người trên trần. Do vậy nhiều người cho rằng tháng này là tháng xui xẻo, không may mắn và hạn chế những việc trọng đại, to lớn như mua bán, giao dịch, hỏi cưới hoặc động thổ.

Mua nhà tháng Ngâu

Tâm lý này đã hình thành và tồn tại từ rất lâu, chính vì vậy trong tháng 7 âm này lượng giao dịch bất động sản cũng như buôn bán thường khá ảm đạm và trầm xuống. Trong những tháng bình thường mọi giao dịch đều khá sôi nổi.  Tuy nhiên trong tháng Ngâu thì giao dịch giảm kịch liệt và khá ảm đạm.

Quan niệm này hoàn toàn không có căn cứ mà chỉ bằng kinh nghiệm cũng như quan niệm từ xa xưa của ông cha ta. Chính vì thế không có cơ sở nào để kết luận việc không nên mua nhà tháng Ngâu cũng như hạn chế giao dịch bất động sản.

Quan niệm mua nhà tháng Ngâu theo nhà Phật

Ngược lại so với quan niệm của dân gian, ông bà ta từ xưa đến nay thì theo nhà Phật tháng 7 âm lại là tháng đẹp . Đây cũng như là lúc mọi người nên làm nhiều việc thiện hơn bình thường để tích đức. Mọi người nên hóa giải nghiệp chướng và tạo phước cho bản thân, gia đình và con cháu. Lễ Vu Lan được diễn ra vào đúng rằm tháng 7. Đây chính là ngày để con cái tưởng nhớ, cũng như tạ ơn về công sinh thành, nuôi dậy, dưỡng dục của cha mẹ.

Mua nhà tháng Ngâu

Quan niệm mua nhà tháng Ngâu theo các chuyên gia phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng việc mua nhà tháng Ngâu không liên quan tâm linh. Việc lựa chọn được một ngôi nhà phù hợp còn dựa vào hướng nhà, phong thủy kiến trúc. Bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố phòng tắm khác chứ không liên quan đến tháng. Mặc khác việc mua bán, trao đổi kí kết hợp đồng không liên quan gì đến tâm linh.

Thị trường bất động sản và lợi ích khi mua nhà tháng Ngâu

Bằng chứng khá cụ thể cho diễn giải trên là vẫn có nhiều khách hàng lựa chọn mua nhà tháng Ngâu. Bởi có nhiều chính sách hấp dẫn, tiết kiệm chi phí cũng như được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt.

Mua nhà tháng Ngâu

Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chuyển mình mạnh mẽ và phát triển bền vững. Việc này phù hợp với nhu cầu của đa số người dân hiện nay. Với khách hàng đây là thời điểm rất thích hợp để sở hữu cho mình một ngôi nhà hợp lý. Với nhiều lợi tức đi kèm như:

  • Giá không tăng
  • Lãi suất vay giảm
  • Nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn khác.

Sau tháng Ngâu nhu cầu mua nhà chắc chắn sẽ tăng cao đến mức không ngờ. Chính vì vậy cơ hội sở hữu căn nhà hợp lý sẽ giảm. Nếu như bạn muốn hưởng lợi cao nhất, lựa chọn được một căn nhà đẹp nhất thì thời điểm tháng 7 âm vô cùng thích hợp.

Mua nhà tháng Ngâu

Tóm lại việc mua nhà tháng Ngâu hay tháng khác chắc chắn không liên quan gì đến vấn đề tâm linh. Bạn cần lựa chọn kĩ càng, tìm hiểu phong thủy cũng như mua một căn nhà hợp lý. Căn nhà hợp cả tuổi lẫn thuận tiện sinh hoạt, đi lại thì chắc chắn đây là cơ hội tốt không nên bỏ qua. Với quan niệm của ông bà ta từ xưa chỉ dùng để tham khảo. Nếu cơ hội đến thì bạn nên nắm bắt bởi không dễ gì kiếm được một giao dịch “siêu hời”. Hơn thế nữa bạn cũng như giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn và gia đình khi có nhu cầu mua nhà. Chúc may mắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phối cảnh TMS LUXURY ĐÀ NẴNG

Những lý do bạn nên sở hữu ngay TMS LUXURY ĐÀ NẴNG

Những lý do bạn nên sở hữu ngay TMS LUXURY ĐÀ NẴNG, dự án hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hoàn thiện, vị trí đắc địa, môi trường sinh thái tốt, cộng hưởng chuỗi tiện ích đẳng cấp xứng tầm quốc tế

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP