Nên thiết kế một phòng ngủ chung cư bao nhiêu m2 là vừa

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng thiết kế một phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý ? Bài viết dưới đây, chuyên mục thiết kế và tư vấn phòng ngủ chung cư chúng tôi sẽ làm sáng tỏ hơn về vấn đề đang được quan tâm này. 

Thiết kế một phòng chung cư bao nhiêu m2 là hợp lý

Thiết kế một phòng chung cư bao nhiêu m2 là hợp lý

Nên chọn lựa thiết kế một phòng ngủ chung cư bao nhiêu m2 là tốt nhất 

Tùy vào diện tích căn hộ và không gian sử dụng, một số diện tích chuẩn của người Việt từ : 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2 cùng một số kích thước khác nhau.

Không gian phòng ngủ rộng quá sẽ mang đến sự trống trải, cảm giác lạnh lẽo, giảm đi sự ấm cúng vốn có của gia đình. Vì vậy, nên thiết kế vừa phải là hợp lý nhất. Nếu nhà, có khoảng diện tích lớn, thì tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ từ 20 – 25m2. 

Các chuyên ra cho rằng, phòng ngủ không nên thiết kế quá hẹp, vì quá hẹp sẽ gây bí bức, bất tiện, mất cân bằng và thoải mái trong khi ngủ. 

Mặt khác nếu thiết kế một phòng ngủ chung cư quá rộng làm thừa diện tích, không gian lạnh lẽo, thiếu hơn người, cảm giác như giấc ngủ mất ngon, không an toàn. 

Diện tích phòng ngủ đạt tiêu chuẩn được nghiên cứu phù hợp với các kích thước phong thủy. Vì thế trước khi xây nhà, hay mua chung cư cần cân nhắc kĩ về mặt bằng thiết kế, và số liệu các phòng ngủ. 

Diện tích căn hộ một ngủ đẹp

Diện tích căn hộ một ngủ đẹp

Diện tích phòng ngủ chung cư tối thiểu là bao nhiêu m2 

Diện tích tối thiểu phòng ngủ chung cư là 12m2, nếu diện tích nhỏ hơn sẽ không còn phù hợp. Vì 12m2 vừa đẹp và phù hợp để cặp vợ chồng thiết kế giường, tivi, một chiếc tủ lạnh, bàn trang điểm. 

Nếu như các phòng diện tích quá nhỏ, 6m2 hay 10 m2, rất chật trội, và bí bức, tăng cảm giác mệt mỏi, cũng như làm giảm sút hiệu quả công việc và học tập, khi sinh hoạt hay sử dụng. 

Mở rộng thêm một vài phần m2 diện tích phòng ngủ chi phí khá nhỏ, nên không nên tiết kiệm phần này. Đổi lại sẽ có không gian thoáng hơn, và đời sống tinh thần tốt hơn nhiều. 

Lựa chọn Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là tối đa?

Không gian phòng ngủ quá rộng sẽ mang đến sự lạnh lẽo, trống vắng, giảm đi sự ấm cúng vốn có của gia đình. Vì vậy nên lựa chọn thiết kế phù hợp. Nếu diện tích phòng ngủ đủ tiêu chuẩn thì tầm 20 – 25m2 là phù hợp. Lớn hơn cũng có thể mang đến những cảm xúc tiêu cực trái chiều, với mong muốn trong quá trình sinh hoạt. 

Nguồn năng lượng ở một phòng ngủ chung cư hay căn hộ, nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, gắn bó sâu sắc với mỗi người. Trung bình 8h cho giấc ngủ mỗi ngày, có nghĩa rằng 1/3 cuộc đời con người gắn với phòng ngủ, thời gian chắc chắn dài hơn các phòng còn lại trong nhà. Vì vậy việc thiết kế phòng ngủ cần thận trọng cả kích thước và phong thủy.

Xem thêm : Phong cách thiết kế nội thất chung cư mới nhất 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP