Liệu rằng ở chung cư có an toàn không ?

Trong thời gian gần đây khá nhiều chung cư xảy ra chuyện cháy nổ khiến người dân phải đặt ra câu hỏi ở chung cư có an toàn không. Bên cạnh đó liệu việc ở chung cư có hẳn là giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống không, cũng như tất cả chung cư hiện nay đảm bảo được sự an toàn và tiện ích.

Nếu như bạn đang rất quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi cung cấp ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu việc ở chung cư có an toàn không

Dân số ngày càng tăng cao, kèm theo đó nhu cầu nhà ở cũng tăng lên mà quỹ đất có giới hạn. Do đó việc xây dựng chung cư là giải pháp giúp giải quyết vấn đề nhà ở cho nhiều cư dân. Ở chung cư sẽ bao gồm nhiều tiện ích và dịch vụ, tùy vào khu vực có thuộc trung tâm hay không, hoặc cao tầng hay không.

Ở chung cư có an toàn không ?

Đối với những chung cư ở vị trí trung tâm, hoặc ở những thành phố lớn mức giá sẽ cao hơn so với những chung cư ở ngoại thành. Hơn thế nữa, mức giá của các căn hộ ở những tầng khác nhau cũng có giá khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình cũng như nhu cầu sinh sống mà lựa chọn chung cư cho phù hợp.

>>> Liệu bạn đã biết gì về DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ FLC BẮC GIANG – THÔNG TIN MỚI NHẤT

 Những đặc điểm của chung cư cao tầng

Chung cư cao tầng là một trong những kiến trúc nhà ở rất đặc biệt, được quản lý chặt chẽ từ khi bắt đầu đến khi bàn giao xong. Hàng trăm hộ gia đình có thể sinh sống tại đây, theo chiều thẳng đứng. Chính vì vậy an toàn là mục tiêu hàng đầu mà các nhà đầu tư phải giải quyết và đảm bảo cho người dân.

Ở chung cư có an toàn không ?

Tất cả các công trình xây dựng đô thị trong đó có chung cư đều phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn, quy định của Nhà Nước về độ an toàn, phòng chống cháy nổ và chữa cháy. Thế nhưng trong quá trình sử dụng và trên thực tế thì có khá nhiều nguyên nhân khiến cháy nổ, xảy ra sự cố tại các chung cư.

Những nguyên nhân khiến cháy nổ ở chung cư cao tầng

Việc chung cư xảy ra cháy nổ, sự cố còn do rất nhiều nguyên nhân, trong số đó chung các bạn chắc chắn phải kể đến những lý do đó là:

  • Hầu hết các chung cư hiện nay đều thiếu trang thiết bị cho việc phòng và chữa cháy bởi vì công tác kiểm tra giám sát và bàn giao buông lỏng.
  • Hệ thống điện trong các tòa chung cư không đảm bảo, dễ bị chập điện.
  • Việc quản lý tòa chung cư thiếu chuyên nghiệp. Hầu hết các chủ đầu tư không quan tâm đến công tác bảo trì sau khi bàn giao nhà xong.

Ở chung cư có an toàn không ?

  • Hầm giữ xe oto, xe máy, thu gom rác thái hoặc nơi đặt hệ thống điện, kỹ thuật điều khiển trung tâm của tòa nhà chính là nơi ẩn chứa nhiều nguyên nhân gây cháy nổ. Những nguyên nhân gây cháy có thể là do rò rỉ xăng từ các phương tiện, chập điện từ hệ thống điều khiển, cháy từ hầm thu rác,….
  • Ý thức của người dân chưa cao, nhiều căn chung cư bị cháy do người dân đốt vàng mã hoặc bất cẩn khi hàn xi,…
  • Việc chữa cháy, cứu nạn còn gặp nhiều hạn chế cũng như hàng quán xung quanh gây cản trở, giảm hiệu quả cứu hộ. Trang thiết bị cứu nạn còn thiếu trầm trọng.

Tóm lại việc ở chung cư có an toàn không? Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất. Vậy nên khách hàng trước khi quyết định mua chung cư nên tìm hiểu thật kỹ, cũng như lựa chọn tầng chung cư thật chính xác. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Căn hộ ASCENT PLAZA – NƠI CUỘC SỐNG THĂNG HOA

Căn hộ ASCENT PLAZA – NƠI CUỘC SỐNG THĂNG HOA

Căn hộ ASCENT PLAZA – NƠI CUỘC SỐNG THĂNG HOA, hiện đại nhưng vô cùng tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu của bất kỳ ai yêu thích cuộc sống đầy đủ tiện ích nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP