Giấy tờ pháp lý khi mua chung cư cần lưu ý

Căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, bên cạnh đó các giấy tờ pháp lý khi mua chung cư cũng là mối quan tâm không hề thua kém.

Những thông tin cần thiết và đủ về các loại giấy tờ pháp lý sẽ giúp cho các bạn giảm thiểu được các rủi ro có thể gặp phải sau khi kí kết hợp đồng. Nếu như bạn đang muốn mua một căn hộ cho tổ ẩm của mình hay có nhu cầu đầu tư kinh doanh về bất động sản chung cư thì đừng nên bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây nhé.

 Tìm hiểu giấy tờ pháp lý khi mua chung cư

Các căn hộ chung cư thường nằm rải rác ở khu trung tâm, gần trung tâm và là sự lựa chọn của nhiều người. Dân cư ngày càng đông và đất ở lại thu hẹp chính vì thế giải pháp căn hộ chung cư có thể giải quyết nhiều vấn đề.

Giấy tờ pháp lý khi mua chung cư

Đa phần các căn hộ hiện nay sẽ được giao bán với phần móng vừa xong và trong khoảng thời gian 2-3 năm sẽ được nhận nhà hoàn thiện. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua xảy ra khá nhiều tình trạng không làm đúng như giao hẹn, không bàn giao đúng thời gian cho người mua.

>>>> Tham khảo thêm SENTOSA VILLA PHAN THIẾT

Tình trạng này xảy ra khá phổ biến và rộng rãi dẫn đến nhiều người mua phải “khóc dở mếu dở” khi không được vào nhà ở đúng hạn. Hoặc nhiều trường hợp xảy ra sau khi được giao nhà lại phát sinh nhiều chuyện, khiến mất nhiều thời gian giải quyết.

Những lý do không bàn giao nhà đúng thời hạn

Cụ thể những lý do mà chúng ta có thể tìm hiểu để giải thích cho tình trạng không bàn giao đúng giao hẹn đó là:

  • Chủ đầu tư hết vốn
  • Không thực hiện đầy đủ việc đóng thuế trên phần đất xây dựng
  • Không được phép kinh doanh trên nền đất đó
  • Những lý do khác

Giấy tờ pháp lý khi mua chung cư

Những lý do trên là lý do chủ yếu dẫn đến việc chậm trễ giao nhà cũng như bàn giao chưa đầy đủ. Chính vì thế để tránh những trường hợp rủi ro ngoài ý muốn có thể xảy ra các bạn cần phải chú ý về những giấy tờ pháp lý, thủ tục cần thiết để hoàn thiện hơn.

Những giấy tờ pháp lý khi mua chung cư cần thiết

Nếu như muốn giảm thiểu rủi ro, cũng như mất thời gian khi không được bàn giao nhà đúng thời hạn thì các bạn cần phải quan tâm đến những chủ đề sau đây:  

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư
  2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  3. Cam kết bảo lãnh của ngân hàng cho dự án
  4. Hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất.
  5. Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật
  6. Hợp đồng mua bán

Đây chính là những giấy tờ pháp lý đầy đủ mà các bạn cần phải chuẩn bị cũng như cần quan tâm để hoàn thành hồ sơ giao dịch mua nhà.

Bên cạnh đó trước khi tiến hành mua nhà các bạn cần tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư cũng như chuẩn bị tài chính của mình hợp lý nhất. Mức tài chính ổn định và đầy đủ khoản dự trù sẽ giúp bạn không gặp khó khăn trong quá trình giao dịch.

Nếu như chủ đầu tư không đưa được ra đầy đủ những giấy tờ pháp lý trên thì bạn cần phải yêu cầu, hoặc tìm kiếm một dự án khác để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro.

Tóm lại việc chuẩn bị cũng như kiểm tra các giấy tờ pháp lý khi mua chung cư không có gì quá khó khăn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây sẽ hỗ trợ thêm cho bạn trong quá trình giao dịch mua nhà. Chúc các bạn may mắn và sở hữu cho mình một căn chung cư ưng ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP