Giấy tờ pháp lý dự án chung cư cần quan tâm

Hiện nay bất động sản đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, các dự án đất nền, căn hộ chung cư được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bên cạnh đó giấy tờ pháp lý dự án chung cư cũng là một trong những mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Thực trạng còn tồn động khá nhiều dự án có tranh chấp và chưa hoàn tất hồ sơ giấy tờ pháp lý. Để đảm bảo an toàn cho người bán, giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất người mua không nên bỏ qua những thông tin mà chúng tôi sắp cung cấp về giấy tờ pháp lý.

Tìm hiểu những giấy tờ pháp lý dự án chung cư

Hiện nay ở nhiều đô thị lớn đã phát triển hình thức căn hộ chung cư khá mạnh. Đây là hình thức nhà ở phổ biến cũng như đem lại lợi ích tối ưu nhất trong tình trạng dân cư đông và đất ở thì ít. Chung cư mang lại cho người ở rất nhiều tiện ích xung quanh như khu vui chơi, trường học, cơ sở y tế, bệnh viện, khu giải trí, nhà hàng ẩm thực,…

Giấy tờ pháp lý dự án chung cư

Bên cạnh đó chất lượng cuộc sống được tăng cao khi có bảo vệ tòa nhà, bảo vệ giữ xe và nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên nhiều công trình hiện vẫn tồn tại nhiều bất cập cũng như chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Hoặc những thỏa thuận trong hợp đồng không thể thực hiện được. Việc này gây ra rất nhiều khó chịu cho người mua, cũng như tốn kém về thời gian và tiền bạc trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Những tồn đọng trong dự án chung cư

Nếu người mua không tìm hiểu thật kỹ những giấy tờ pháp lý trước khi giao dịch mua bán chắc chắn sẽ gặp nhiều rủi ro. Thủ tục pháp lý không quá rắc tối và phức tạp nếu như bạn hiểu thật kỹ về nó. Nếu lựa chọn mua một căn hộ không đầy đủ giấy tờ pháp lý chắc chắn người mua có thể gặp phải những rủi ro khó lường.

>>> Cùng tìm hiểu thêm về NovaWorld – Quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Phan Thiết

Một số rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch mua bán căn hộ chung cư đó là:

  • Giao nhà không đúng thời hạn.
  • Giấy tờ pháp lý chưa đầy đủ dẫn đến tranh chấp và mất thời gian về sau.
  • Cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, hoặc chưa đầy đủ như đã cam kết.
  • Điều khoản lỏng lẻo và không rõ ràng gây nhiều bất lợi cho người mua.

Giấy tờ pháp lý dự án chung cư

Những giấy tờ pháp lý dự án chung cư cần thiết

Chính vì những lý do mà chúng tôi đã đưa ra ở trên việc nên kiểm tra thật kỹ càng hồ sơ mua bán và các giấy tờ pháp lý liên quan là rất quan trọng.

Những giấy tờ pháp lý cần thiết có liên quan đến một giao dịch mua bán chung cư, dự án căn hộ chung cư đó là:

  1. Giấy chứng nhận kinh doanh của chủ đầu tư
  2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ của mảnh đất.
  3. Cam kết bảo lãnh của ngân hàng
  4. Hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất.
  5. Giấy phép xây dựng được duyệt trên mảnh đất đó.
  6. Hợp đồng mua bán giao dịch.

Giấy tờ pháp lý dự án chung cư

Những chú ý khác ngoài giấy tờ pháp lý dự án chung cư

Ngoài những giấy tờ pháp lý ở trên bạn cần phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp và kiểm tra thì còn có nhiều chú ý khác. Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý là lựa chọn chủ đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín, có trách nhiệm sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình mua nhà cũng như lựa chọn tầng chung cư sao cho phù hợp. Lựa chọn tầng chung cư cần dựa theo nhu cầu sử dụng, mệnh của gia chủ. Việc lựa chọn đúng tầng có thể giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của gia chủ.

Hơn thế nữa nên chọn một căn chung cư phù hợp, hợp mức kinh tế và không quá sức. Nếu bạn lựa chọn căn chung cư vượt quá ngân sách của bản thân sẽ gây nhiều khó khăn cho sau này.

Tóm lại trên đây là những thông tin cần thiết để giao dịch mua bán chung cư thành công. Những giấy tờ pháp lý dự án chung cư cùng thông tin trong bài viết này chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những sự trợ giúp. Chúc thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP