Giao thông được đầu tư, bất động sản Dĩ An thêm sức hút

Dĩ An sở hữu nhiều lợi thế khi nằm ngay cạnh khu vực có thị trường bất động sản sôi động bậc nhất của TP HCM.Dĩ An có hệ thống giao thông lại được đầu tư mạnh mẽ, là điểm kết nối cho hàng hoá vùng vào hệ thống cảng biển quốc gia.

  • Bình Dương có thêm 2 thành phố

Thành phố Dĩ An có diện tích 60,1 km2 và hơn 400.000 dân. Còn Thuận An rộng 83,71 km2 và hơn 508.000 người.

Đây là hai đô thị giáp ranh TP HCM và Đồng Nai nên có tốc độ đô thị hoá, tăng dân số cơ học rất nhanh. Nhiều khu công nghiệp lớn như Sóng Thần, Tân Đông Hiệp, Việt Nam – Singapore… và nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như quốc lộ 13, 1K, đường Tân Vạn – Mỹ Phước giúp Dĩ An và Thuận An phát triển mạnh ngành công nghiệp và dịch vụ. 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính Phủ, HĐND và UBND tỉnh Bình Dương cùng các cơ quan, tổ chức liên quan có trách nhiệm thi hành nghị quyết; đảm bảo ổn định bộ máy, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội…

Dịp này, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng quyết định thành lập 4 phường Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa thuộc thị xã Tân Uyên.

Bình Dương có diện tích 2.694,4 km2 với hơn 2,4 triệu người, trong đó gần 80% dân số thành thị. Thị xã Thuận An có số dân cao nhất tỉnh, tiếp đến là Dĩ An và Tân Uyên.

  • Bất động sản đón đầu cơ hội

Bình Dương và TP HCM nằm kề nhau nên các tiện ích bổ trợ cho nhau càng tạo nên lợi thế cho Dĩ An. Khu vực quận 9 và Dĩ An hiện là tâm điểm phát triển hàng loạt các công trình công cộng mới như bến xe Miền Đông, bệnh viện Ung Bướu 2, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên (đã thông tuyến).  

Dĩ An cũng nhận được sự quan tâm phát triển hạ tầng. Từ trung tâm Dĩ An có thể tiếp cận với Xa lộ Hà Nội và khu vực phát triển mới của TP HCM như quận 9, quận 2, quận Thủ Đức bằng Quốc lộ 1K; các tuyến đường xuyên ngang khu Đại học Quốc gia TP HCM như Thống Nhất, đường số 9, Tôn Thất Tùng, đường vành đai 3. 

Từ siêu thị Big C Dĩ An, khu Đại học Quốc gia TP HCM vào khu trung tâm TP HCM cũng mất khoảng 30 phút di chuyển. Khai thác lợi thế vị trí này, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chân phát triển các dự án căn hộ ở các khu vực của Dĩ An sát cạnh TP HCM. 

Căn hộ chung cư làng đại học Thủ Đức Hưng Thịnh

Dự án căn hộ Làng đại học Quốc Gia có vị trí thuận lợi để an cư.

  • Giao thông được đầu tư 

Giao thông kết nối tạo đà cho kinh kế liên kết vùng phát triển, bất động sản cũng hưởng lợi theo. Trong khu vực Đông Nam Bộ, TP HCM được ví như vùng lõi, đảm nhận vai trò của một trung tâm tài chính dịch vụ kết nối với các khu vực mạnh về năng lực sản xuất như Đồng Nai, Bình Dương. Ba tỉnh này tạo thành thế chân kiềng vững chắc thúc đẩy nền kinh tế vùng.

Để phát huy nội lực khu trung tâm vùng, hệ thống giao thông giữa TP HCM kết nối với các tỉnh lân cận đã và đang được đầu tư mạnh. Hàng loạt tuyến đường tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá giữa nhà máy ở các tỉnh thành đến các cảng biển, sân bay tại TP HCM đã hiện diện. Theo đó, địa phương nằm giáp ranh TP HCM như Dĩ An được quy hoạch phát triển các loại hình có thế mạnh.

2-7275-1583462511.png

Khu vực quanh siêu thị Big C đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo cơ cấu lĩnh vực phát triển, song song với thương mại dịch vụ và công nghiệp, Dĩ An còn chú trọng phát triển hoạt động vận tải nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa. Năm 2019, ngành vận tải Dĩ An đã vận chuyển 22 triệu tấn hàng hóa, tăng 13% so với năm trước và sản lượng hàng hóa luân chuyển đạt đến 733 triệu tấn/km .  

Kinh tế dịch vụ phát triển, cộng với hạ tầng thông suốt là nền tảng thuận lợi cho đô thị phát triển, tạo đà cho thị trường bất động sản. Điều này càng khẳng định, khi đường Phạm Văn Đồng thông xe toàn tuyến ở năm 2016, kết nối vào quốc lộ 1K thông suốt, giao thông đi từ TP HCM về Bình Dương, Đồng Nai rút ngắn thời gian. 

Song song đó, các tuyến đường trọng điểm đáp ứng cho hàng hoá của các tỉnh Đông Nam Bộ gồm Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và các tỉnh Tây Nguyên đến cửa ngõ sân bay và cảng biển quốc tế ở TP HCM như Mỹ Phước – Tân Vạn cũng đã hiện diện. Tuyến đường này đi qua các khu công nghiệp lớn của Bình Dương, đang là con đường huyết mạnh vận tải của Bình Dương và các địa phương trong vùng đến với hệ thống cảng biển.  

Đến nay, hạ tầng giao thông vận tải đến hệ thống giao thông đô thị của Dĩ An đã phát triển đồng bộ. Với quy mô là thành phố trực thuộc tỉnh, Dĩ An hứa hẹn sẽ được đầu tư cho hạ tầng nhiều hơn nữa. Giao thông thuận tiện nên việc di chuyển mỗi ngày giữa nơi ở là Dĩ An và nơi làm việc là TP HCM không còn trở ngại. Vì vậy, 2 năm trở lại đây, Dĩ An đang là địa chỉ mà nhiều người lựa chọn để sinh sống.

 

>>> Xem thêm: Tập Đoàn Hưng Thịnh mở bán căn hộ giá rẻ Làng Đại Học Quốc Gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP