Một số lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà chung cư

Đặt bàn thờ trong nhà chung cư cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Trong phong thủy nêu, đặt bàn thờ cần nên ” tọa cát hướng cát ” tức là nằm ở vị trí tốt, và nhìn hướng tốt, so với tuổi của gia chủ. 

Đặt bàn thờ trong nhà chung cư

Đặt bàn thờ trong nhà chung cư

Những lưu ý lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà chung cư : 

Phía sau bàn thờ, cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường cửa sổ . Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì đó là một cách bố trí tốt về phong thủy. 

Đặt bàn thờ, chọn ví trí thoáng, không được nhìn thằng bếp và giường ngủ. 

Góc thờ : 

Bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa mặt phẳng bằng căn hộ, không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn chung cư không thể nào có phòng thờ riêng biệt, như trong nhà phố hay biệt thự.

Bàn thờ trong căn hộ cũng có khoảng đi lại ở giữa nhà, tính toán sao cho tránh tình trạng bố trí không hợp lý. 

Lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà chung cư căn hộ

Lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà chung cư căn hộ

Khoảng cách giữa các phòng trong căn hộ không bị kín, bí khi đóng cửa. Hơn nữa, một số chung cư căn hộ hiện nay, chủ đầu tư bàn giao thô, trống hoàn toàn cho gia chủ tự chia ngăn, tự thiết kế và hoàn thiện nhà của mình. Vì vậy, góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo lắp đơn giản như gỗ, kính hoặc tủ đa năng. 

Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương thờ cúng, kéo rèm lên, sau khi đốt hương xong lại kéo rèm xuống, để không gian thờ cũng luôn thanh tịnh. 

Không nên đặt ban thờ quá cao, gây khó khăn cho việc thờ cúng, không nên đặt quá thấp, gây thiếu trang nghiêm. 

Thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cũng bạn cần lưu ý tránh đặt ban thờ những nơi luồng gió mạnh, hút gió, gây ” động ” và có thể thổi tàn lửa nhang, gay cháy. 

Chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên trên giảm hẳn, khói bàn thờ không như khói bếp, số lượng ngày giờ thắp nhang cũng ít hơn nấu nướng trong bếp. Bạn có thể gắng một tấm kính trên nóc tủ thờ, khi cần có thể tháo lau chùi một cách dễ dàng. 

Tủ thờ : 

Nên được kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách, để có thể bố trí gần cửa sổ, giúp tăng độ thông thoáng. Cũng giúp không gian tủ thờ hiện đại, tăng thêm sự tiện dụng …

Đặt ban thờ trong chung cư, phải luôn sạch sẽ, thanh tịnh, thắp nhang thường xuyên, điều này Đặc biệt, nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc những vật thể thiêng liêng, nên đặt kệ cao. Đèn trên bàn thờ thường xuyên bật snags để thu hút năng lượng dương. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giá nhà, đất Bình Dương tăng nhanh

Nhiều tập đoàn bất động sản tại TP.HCM đổ dồn về Bình Dương săn quỹ đất, phát triển dự án. Trong khoảng hai năm trở lại đây, giá bất động

Phối cảnh TMS LUXURY ĐÀ NẴNG

Những lý do bạn nên sở hữu ngay TMS LUXURY ĐÀ NẴNG

Những lý do bạn nên sở hữu ngay TMS LUXURY ĐÀ NẴNG, dự án hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hoàn thiện, vị trí đắc địa, môi trường sinh thái tốt, cộng hưởng chuỗi tiện ích đẳng cấp xứng tầm quốc tế

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP