Có nên hay không đầu tư vào bất động sản cuối năm 2019

Nhiều khách hàng hiện nay đang quan tâm đến chủ đề đầu tư vào bất động sản cuối năm 2019. Bất động sản đang là chủ đề sôi động, đem lại nhiều nguồn lợi kinh tế cho các nhà đầu tư và được nhiều quan tâm cao. Thế nhưng trong nửa cuối năm 2019 chúng ta có nên đầu tư vào lĩnh vực này cũng như xu hướng hoạt động của thị trường bất động sản trong giai đoạn này ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn nữa trong bài viết mà ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu về đầu tư vào bất động sản cuối năm 2019

2019 được nhận định là năm của thị trường căn hộ trung cấp, phân khúc chủ đạo mà bất kỳ ai cũng đều nắm rõ. Đi cùng với việc dân số ngày càng tăng cao thì quy mô hộ gia đình giảm. Đại đa số hiện nay đều là tầng lớp trung lưu, do đó những tiền đề trong năm 2019 về bất động sản chính là năm của những căn hộ trung cấp.

Bất động sản cuối năm 2019

Dẫn chứng là trong quý I- 2019 đã có hơn 9.700 căn hộ được xây dựng và tung ra thị trường bất động sản. Kèm theo đó là những căn hộ trung cấp đang dẫn đầu nguồn cung sơ cấp. Cụ thể hơn nữa là 22.500 căn với 65% thị phần.

Khối lượng giao dịch bất động sản cuối năm 2019

Kèm theo tình trạng những căn hộ tầm trung được tung ra thị trường mạnh mẽ đó là khối lượng giao dịch cũng tăng theo, chiếm khoảng 70%  trên tổng số giao dịch và có tốc độ tăng nhanh nhất trong các phân khúc, đạt 99% theo năm.

Hơn thế nữa các sản phẩm bất động sản như nhà liền kề, nhà phố cũng thu hút được nhiều khách hàng chú ý và lựa chọn.

Phân khúc cao cấp trong bất động sản cuối năm 2019 nhiều triển vọng

Ngoài bất động sản trung cấp thì nhu cầu về phân khúc nhà ở cao cấp cũng có xu hướng tăng tích cực. Thu nhập tăng dẫn đến nhu cầu nâng cấp nhà ở của khách hàng cũng tăng theo, chính vì vậy đối tượng khách hàng khá giả thường rất tập trung vào thị trường bất động sản này.

Bất động sản cuối năm 2019

Bên cạnh đó trong nhiều năm gần đây nguồn đầu tư từ nước ngoài tăng vọt vào thị trường bất động sản nước ta. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều dự án cao cấp được hoàn thành và bàn giao hơn. Ngày càng nhiều dự án phát triển sẽ được triển khai và dự kiến quy hoạch trong thời gian tới, đây chính là lợi thế dành cho các nhà đầu tư khi đang muốn mở rộng và phát triển ở phân khúc này.

Nguồn cung bất động sản trong lương lai sắp tới

Trong tương lai theo các chuyên gia đánh giá nguồn cung nhà sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nên quá trình triển khai dự án cũng như dự định của nhà đầu tư sẽ được diễn ra trôi chảy và thuận lợi.

Ngoài các phân khúc nhà ở tầm trung và cao cấp thì các bạn không nên bỏ qua các sản phẩm nghỉ dưỡng thuần, cũng như các sản phẩm mang định hướng dành cho khách du lịch.

Phân khúc sản phẩm nghỉ dưỡng trong bất động sản cuối năm 2019

Nếu như trong những năm trước sản phẩm bất động sản  phái sinh đang rất hot, nhưng hình thức này lại không thể trở thành xu hướng. Theo thời gian chắc chắn hình thức này sẽ bị đào thải và có những sản phẩm khác thay thế tối ưu hơn. Bởi vì trong quá trình phát triển hình thức bất động sản phái sinh này gặp phải nhiều khó khăn cũng nhưu các mặt hạn chế. Rào cản lớn nhất mà nó gặp phải chính là pháp luật.

Chính vì thế những dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thuần đang có xu hướng quay trở lại và phát triển mạnh mẽ.

Nhìn chung tình hình bất động sản cuối năm 2019 đang có xu hướng tập trung vào các dòng nhà ở tầm trung, cao cấp và nghỉ dưỡng thuần. Chính vì thế các nhà đầu tư nên tham khảo và sử dụng vốn của mình vào đúng chỗ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm dự án và đầu tư sinh lời. Chúc các bạn thành công!

Bạn cũng có thể tham khảo một vài dự án bất động sản đang rất có tiềm năng: https://hungthinhexpress.vn/du-an-quy-nhon-melody/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP