Chuyện ở chung cư có nên thờ ông địa ngày nay

Việc ở chung cư có nên thờ ông địa chính là thắc mắc của không ít người hiện nay. Việc đặt bàn thờ tại chung cư còn gặp khá nhiều khó khăn cũng như nhiều ý kiến trái chiều hơn so với nhà riêng.

Bạn có đang quan tâm đến chủ đề này? Gia đình bạn vừa chuyển đến chung cư nhưng chưa biết có nên thờ cúng hay không. Nếu chưa nắm được những thông tin chính xác thì đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi sắp đề cập ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu việc ở chung cư có nên thờ ông địa

Thực trạng trước đây, chung cư không được nhiều người ưa thích, đa số những người già không yêu thích bởi vì nghĩ rằng sẽ phải đi lại nhiều tầng cao, khó khăn trong sinh hoạt cũng như gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Ở chung cư có nên thờ ông địa

Tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa, dân số tăng cao cùng với việc nhu cầu nhà ở quá cao, chung cư chính là sự lựa chọn tất yếu và hoàn hảo. Đặc biệt những gia đình trẻ ở đô thị thường yêu thích các căn chung cư ở trên cao vì mang lại nhiều tiện ích, hơn thế nữa còn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc thờ cúng, quan điểm thờ cúng tại chung cư

Chuyên gia phong thủy cho rằng nhiều người có suy nghĩ rằng mình không phải con trưởng, bố mẹ vẫn còn đang thờ phụng tổ tiên nên phận con cháu không phải thờ nữa. Tuy nhiên nếu xét về tâm linh, mỗi gia đình, mỗi cá nhân nếu như muốn nhận về tài lộc, muốn tổ tiên phù hộ độ trì thì nên thờ cúng. Nói một cách khác chính là xây nơi thờ tự, nơi để các cụ ngự về phát lộc, tài cho con cháu. Khi việc thờ cúng không được chỉn chu chắc chắn những người này sẽ kém may mắn cũng như sự nghiệp không hề phất lên. Những người lộc Dương mạnh thì không rõ nhưng bản mệnh kém thì đường Âm thể hiện khá rõ ràng.

Ở chung cư có nên thờ ông địa

Việc thờ ông Địa tại chung cư, căn hộ chung cư

Trong một dòng tộc có nhiều gia tiên, bà cô, ông mãnh ở nhiều đời khác nhau. Các cụ khi thấy hợp ai thì sẽ độ cho người đó. Việc này cũng giống như chuyện trong nhà, bố mẹ có nhiều con nhưng chỉ hợp với vài đứa. Hoặc những trường hợp bố mẹ không ở cùng con cái, nhưng con cái vẫn phải bố trí chỗ ăn, nghỉ cho bố mẹ. Nếu không chu đáo bố mẹ có thể giận và ít qua lại. Điều này đúng với Dương và cũng đúng với âm nữa. Nếu làm phật ý bố mẹ có thể không được phù hộ về tài lộc nữa.

>>Tham khảo thêm về CĂN HỘ CITY GATE 3

Bàn thờ ông địa ở căn hộ chung cư

Còn ông địa chính là chủ nhân của mảnh đất nơi bạn ở, nếu việc thờ cúng diễn ra tốt đẹp tài lộc cũng sẽ thuận lợi. Nhiều chủ đầu tư chung cư hiện nay đã đặt bàn thờ thổ địa ở dưới sảnh hoặc tầng 1 để cầu tài lộc, may mắn bình an cho cả tòa nhà.

Ở chung cư có nên thờ ông địa

Nhiều gia đình có thể không cần thờ cúng thổ địa tại nhà riêng của mình, hoặc cũng có thể lập bàn thờ riêng tùy theo sở thích cũng như điều kiện kinh tế. Nếu ban thờ thổ địa đặt ở sảnh hoặc tầng 1 thì bạn có thể mua đồ lễ mùng 1 hoặc ngày rằm để làm lễ ngay tại đó.

Tóm lại có thể thấy rằng việc ở chung cư có nên thờ ông địa ngày nay là việc cần thiết nhưng điều này tòa chung cư sẽ có trách nhiệm làm cho cư dân. Trong từng căn hộ chung cư vẫn phải thờ gia tiên cũng như cúng lễ chu đáo nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận, con đường công danh và thụ lộc từ ông bà.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho những khách hàng đang có nhu cầu mua chung cư, căn hộ chung cư. Chúc quý khách hàng luôn gặp may mắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TỔNG QUAN VỀ KN PARADISE CAM RANH

KN Paradise Cam Ranh được coi là bước đột phá lớn trong phong cách thiết kế cũng như kiến trúc. Dự án có không gian nghỉ dưỡng sang trọng, tinh tế

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP