Chia sẻ Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì ?

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến việc Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì? Có rất nhiều người Việt Kiều khi từ nước ngoài trở về có nhu cầu mua nhà, cũng như sở hữu một nơi để nghỉ ngơi khi cần. Tuy nhiên họ vẫn chưa nắm rõ được khi mua nhà cần những thủ tục gì, cần những yêu cầu gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này thì đừng bỏ qua bài viết chúng tôi sắp cung cấp dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì

Pháp Luật Việt Nam hiện nay đã mở cửa và tạo điều kiện cho nhiều người Việt Kiều sinh sống và trở về quê hương sinh sống. Chính vì vậy theo luật sư không còn quá khó khăn để những người Việt Kiểu mua nhà tại Việt Nam. Hơn thế nữa các công đoạn, quá trình sở hữu nhà tại Việt Nam cũng rất đơn giản và không khác gì người Việt trong nước.

Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì

Đồng nghĩa với việc nhà nước mở rộng chính sách cho Việt Kiều mua nhà ở Việt Nam thì tỷ lệ người Việt Kiều sở hữu nhà cũng ngày càng tăng cao. Song vẫn còn khá nhiều người Việt Kiệu nghi ngại về quy trình mua bán cũng như việc Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì? Rất nhiều người để tránh rắc rối đã nhờ người khác mua giùm, nhưng điều này phát triển nhiều hệ lụy không tốt.

Chi tiết Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì

Theo Luật nhà ở năm 2014, hiệu lực thi thành năm 2015 người Việt Nam định cư ở nước ngoài là đối tượng được phép sở hữu nhà tại Việt Nam. Đây là tin tốt cho những người Việt Kiểu đang muốn về Việt Nam sinh sống cũng như mua nhà. Điều kiện để thực hiện luật định này chính là chỉ cần được cho phép vào Việt Nam. Bên cạnh đó những người Việt Kiều này có thể sở hữu số lượng nhà không hạn chế.

Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì

Điều kiện để Việt Kiều sở hữu nhà

Việt Kiều – người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn mua nhà cần phải có giấy tờ một trong 2 trường hợp sau:

  • Hộ chiếu Việt Nam còn giá trị, có dấu kiểm chứng nhập cảnh của các cơ quan có thẩm quyền về xuất, nhập cảnh.
  • Hộ chiếu nước ngoài phải còn giá trị, có dấu kiểm chứng nhập cảnh của các cơ quan có thẩm quyền về xuất, nhập cảnh. Hoặc giấy tờ xác nhận là người VIệt Nam, hay những giấy tờ khác theo quy định của pháp luật để có thể thẩm định chính là người Việt Nam, người gốc Việt.

Việt Kiều muốn sở hữu nhà cần những giấy tờ gì?

Có một số loại giấy tờ cần thiết để xác định quốc tịch Việt Nam giúp Việt Kiều mua nhà dễ dàng hơn đó là:

  • Giấy tờ căn cước, hộ tịch, quốc tịch, hoặc những giấy tờ do cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho công dân qua các thời kỳ từ 1945 đến 2009.
  • Giấy tờ căn cước, hộ tịch, quốc tịch, hoặc những giấy tờ do chế độ cũ cấp, cụ thể thời gian trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, hoặc do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp mà trong đó có thông tin liên quan tới quốc tịch Việt Nam. Những giấy tờ này sẽ là cơ sở để xem xét cũng như xác định quốc tịch Việt Nam, là bước cần thiết để quyết định Việt Kiều có được mua nhà hay không.
  • Đối với người Gốc Việt Nam chính là những người đã từng có quốc tịch Việt Nam mà khi sinh ra quốc tịch của họ được dựa theo nguyên tắc huyết thống tại nơi con, cháu của họ đang sinh sống, định cư lâu dài.

Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì

Tóm lại có thể thấy rằng để giải đáp cho thắc mắc Việt Kiều mua nhà cần thủ tục gì, chắc chắn đó là những giấy tờ cần thiết để chứng minh người đó có quốc tịch Việt Nam. Khi bạn có đầy đủ giấy tờ để xác nhận quốc tịch thì việc mua bán sẽ không còn gặp bất kỳ khó khăn gì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này có thể giúp các Việt Kiều có thêm nhiều kinh nghiệm khi có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP