Chia sẻ bí quyết ở chung cư nên chọn tầng nào

Sau khi lựa chọn được căn chung cư phù hợp, thuận tiện đi lại, khá nhiều người quan tâm đến việc ở chung cư nên chọn tầng nào.  Xu hướng ở chung cư có thể giải quyết được vấn đề dân cư, cũng như ùn tắc và thiếu đất ở trầm trọng.

Bên cạnh đó việc ở chung cư có thể mang lại nhiều thuận lợi cho người dân. Chi tiết về cách lựa chọn tầng trong chung cư ra sao các bạn hãy cùng tìm hiểu và khám phá kĩ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Ở chung cư nên chọn tầng nào là hợp lý nhất

Giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay về nhà ở chính là các căn hộ chung cư. Để lựa chọn cho mình một căn chung cư phù hợp là điều không hề đơn giản. Ngoài việc thiết kế, lựa chọn vị trí thuận tiện đi lại thì việc ở chung cư nên chọn tầng nào cũng được khá nhiều người quan tâm.

Ở chung cư nên chọn tầng nào

Tầng chung cư có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống lâu dài của cư dân sống tại đó. Nếu như lựa chọn tầng căn hộ không phù hợp bạn sẽ nhận về khá nhiều bất tiện. Với những ai thích sự yên tĩnh chắc chắn không nên lựa chọn những căn chung cư ở tầng thấp bởi vì sẽ khá ồn cũng như phải chịu nhiều tiếng còi xe, qua lại.

Tuy nhiên những căn chung cư cao lại tiềm ẩn nhiều mối lo, nhiều nguy hiểm cũng như khó mà thoát nạn nếu có sự cố.

Theo phong thủy ở chung cư nên chọn tầng nào

Việc lựa chọn tầng trong chung cư căn cứ khá nhiều vào mệnh, tuổi của gia chủ. Khi lựa chọn đúng có thể mang lại những điều may mắn và hỗ trợ thêm cho gia chủ trong cuộc sống, công việc.

Ở chung cư nên chọn tầng nào

Theo các chuyên gia phong thủy tầng 8 đến 20 là con số đẹp và các gia chủ nên lựa chọn để ở. Mệnh của gia chủ cần tương sinh hoặc tương đồng để có thể gặp nhiều may mắn. Theo phong thủy, sơ đồ tương sinh tương khắc đó là:

 • Kim sinh Thuỷ,
 • Thuỷ sinh Mộc,
 • Mộc sinh Hoả,
 • Hoả sinh Thổ,
 • Thổ sinh Kim,
 • Kim khắc Mộc,
 • Mộc khắc Thổ,
 • Thổ khắc Thuỷ,
 • Thuỷ khắc Hoả,
 • Hoả khắc Kim.

Cách lựa chọn ở chung cư nên chọn tầng nào

Đối với những tầng cao hơn 10 thì dựa vào con số hàng đơn vị để suy ra thuộc tính. Lưu ý ở đây là gia chủ nên tính cả tầng hầm. Khi quyết định đúng bạn sẽ thu hẹp sự lựa chọn và không bị mông lung trong quá trình lựa chọn tầng của căn hộ nữa.

>>> Tham khảo thêm CĂN HỘ CITY GATE 3 – ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN

Nhìn chung những căn chung cư ở tầng 8 đến tầng 20 đều đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của cư dân như không gian, môi trường sống, sự thuận tiện, an toàn và dễ dàng khi thoát hiểm.

Ở chung cư nên chọn tầng nào

Ở chung cư nên chọn tầng nào và những hạn chế

Ở chung cư tầng cao hay thấp đều có những mặt hạn chế khác nhau, tùy vào nhu cầu cũng như mục đích của khách hàng mà lựa chọn mua cho phù hợp. Cụ thể hơn đối với tầng cao hay tầng thấp đều tiềm ẩn những nguy cơ và những mặt hạn chế khác nhau:

 • Những căn chung cư ở tầng thấp bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của xe cộ, đường xá, sinh hoạt chung, hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường, khói bụi, tầm nhìn che khuất.
 • Những căn chung cư ở tầng quá cao sẽ khó khăn trong việc di chuyển, không khí loãng, khó thoát hiểm khi xảy ra sự cố.

Chính vì vậy giải đáp cho thắc mắc ở chung cư nên chọn tầng nào các bạn cần phải xâu chuỗi nhiều thông tin với nhau. Việc lựa chọn tầng của căn hộ vừa đảm bảo phong thủy, nhưng vẫn phải quan tâm đến yếu tố thuận lợi, thuận tiện trong sinh hoạt cũng như an toàn của bản thân mỗi khi có sự cố. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn trong quá trình lựa chọn tầng chung cư cho phù hợp. Chúc may mắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP