Câu chuyện xoay quanh việc có nên ở chung cư tầng cao

Xu hướng mua nhà chung cư ngày càng hot hiện nay, thế nhưng việc có nên ở chung cư tầng cao hay tầng thấp lại là chuyện nhiều gia đình đang đau đầu. Việc ở tầng cao hay thấp ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt cũng như cuộc sống đi lại sau này của các gia đình, cư dân.

Nếu như bạn cũng đang có ý định mua một căn chung cư nhưng chưa biết nên chọn ở tầng cao hay thấp thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi cung cấp ngay dưới dây nhé.

Lựa chọn có nên ở chung cư tầng cao hay tầng thấp

Ngày nay khi ở chung cư người dân sẽ nhận lại khá nhiều tiện ích và sự ứng dụng công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên vấn đề lựa chọn tầng bao nhiêu cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm nếu như muốn lựa chọn một không gian sống tối ưu nhất. Theo thực tế thì nhiều người thích chọn nhà trên tầng cao, hoặc tầng trên cùng của tòa nhà. Họ cho rằng ở vị trí cao thì không khí sẽ sạch sẽ hơn, trong lành hơn.

Có nên ở chung cư tầng cao

Dù chọn ở tầng cao hay thấp thì những vị trí căn hộ này cũng sẽ mang lại những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích, sở thích của gia chủ mà lựa chọn tầng cho phù hợp nhất.

Ưu điểm lý giải có nên ở chung cư tầng cao

Không giống như những căn hộ chung cư ở tầng thấp mang nhược điểm đó là sẽ hay bị ảnh hưởng bởi tiếng còi xe, tiếng sinh hoạt và của nhiều người qua lại. Những căn chung cư ở tầng cao sẽ giúp bạn không phải chứng kiến cảnh tắc đường, các hoạt động thường ngày của cửa hàng, quán xá,…

Có nên ở chung cư tầng cao

Hơn thế nữa tầm nhìn của những căn chung cư trên cao thường khá rộng, đem lại sự thoải mái cho người ở. Từ vị trí trên cao các bạn có thể nắm nhìn nhiều quang cảnh xung quanh hoặc thử những cảm giác mới lạ. Đây rõ ràng là một trải nghiệm mới vô cùng tuyệt vời.

Để đảm bảo sức khỏe thì có nên ở chung cư tầng cao

Khi ở trên cao không khí sẽ loãng hơn, trong lành hơn và bạn chắc chắn sẽ không phải hít quá nhiều mùi khó chịu, mùi ô nhiễm từ rác thải, xe cộ,…Điều này có thể giúp cho đường hô hấp, sức khỏe của bạn, cũng như giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Khi sống ở chung cư tầng cao sẽ có khả năng hạn chế được nhiều côn trùng nguy hiểm như chuột, gián, kiến, muỗi, bọ,..Những loài côn trùng này chủ yếu sinh sôi nẩy nở ở những nơi ẩm thấp và thường hạn chế này không xuất hiện ở chung cư tầng cao.

>>Tham khảo thêm về CĂN HỘ RICHMOND CITY NGUYỄN XÍ

Có nên ở chung cư tầng cao

Những khó khăn thường gặp : có nên ở chung cư tầng cao

Việc mất nước ở chung cư tầng cao

Dù mang lại khá nhiều lợi ích cho cư dân khi ở trên tầng cao nhưng vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế cũng như phiền toái. Cụ thể có thể kể đến là chuyện mất nước. Đây là vấn đề tồn tại ở rất nhiều chung cư tại những thành phố lớn. Cư dân ở đây phải hứng từng xô nước sinh hoạt mà chuyện đi lại ở tầng cao lại khá khó khăn và phiền toái. Chính vì vậy nhiều người thường không lựa chọn tầng cao khi mua nhà chung cư.

Việc mất điện ở chung cư tầng cao

Bên cạnh mất nước chính là việc mất điện – cũng gây nhiều khó khăn và vất vả không kém. Mặc dù mỗi chung cư sẽ có máy phát điện cũng như hệ thống tích trữ điện, tuy nhiên để vận hành toàn bộ thang máy là điều khá khó, chính vì thế cư dân phải sử dụng đến cầu thang bộ. Vì thế mà những cư dân ở chung cư tầng cao sẽ rất vất vả trong việc đi lại.

Xảy ra sự cố ở chung cư tầng cao

Điều quan trọng cuối cùng đó chính là việc xảy ra sự cố ở các tòa chung cư. Đây là điều khá phổ biến mà nhiều chung cư hiện nay đang gặp phải. Vậy nên với những gia đình ở tầng cao rất khó khăn để tìm đường thoát hiểm cũng như quá trình cứu nạn thường bị chậm hơn so với những người ở tầng thấp.

Tóm lại việc có nên ở chung cư tầng cao hay tầng thấp đều phụ thuộc vào khả năng kinh tế, mục đích, cũng như sở thích của mỗi gia đình trước khi chọn mua. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các gia đình khi đang phân vân chọn tầng chung cư cho phù hợp nhất. Chúc các bạn lựa chọn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP