Bí Quyết: ở chung cư nên ở tầng mấy là tốt nhất, phù hợp nhất

Khá nhiều người Việt hiện nay chọn hình thức căn hộ chung cư để ở, tuy nhiên lại đang phân vân chưa biết ở chung cư nên ở tầng mấy. Đây là băn khoăn chung của khá nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua chung cư. Việc lựa chọn căn hộ phù hợp có thể mang lại thuận tiện đi lại, hợp phong thủy cũng như tránh được những sự cố xảy ra. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn những thông tin này trong bài viết ngay dưới đây nhé.

 Ở chung cư nên ở tầng mấy là phù hợp nhất

Lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ, các gia đình trẻ hiện nay, tuy nhiên việc lựa chọn tầng của căn hộ cũng khá quan trọng. Bạn cần phải xem xét về phạm vi, vị trí giao thông, không gian để lựa chọn tầng nào cho phù hợp nhất.

 • Nếu như các tòa chung cư hoặc tòa nhà thương mại xung quanh đều cao thì nên lựa chọn tầng trên cao một chút để tránh bị che khuất tầm nhìn.
 • Nên lựa chọn ở tầng thấp nếu như bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc không thuận tiện cho việc đi lại.

Tuy nhiên dù bạn chọn ở tầng cao hay thấp thì cũng đều có mặt thuận lợi và hạn chết riêng. Chính vì thế theo kinh nghiệm thì các bạn nên chọn những vị trí từ tầng 7 đến tầng 25 là phù hợp nhất. Những vị trí này thường tránh được sự ồn ào, bụi bặm cũng như không lo gặp phải những sự cố như hỏa hoạn mà khó thoát thân hoặc những tai nạn đáng tiếc.

Ở chung cư nên ở tầng mấy

Ngoài phương pháp này ra khi bạn phân vân ở chung cư nên ở tầng mấy cũng có thể lựa chọn theo ngũ hành và theo cung mệnh, năm sinh. Việc lựa chọn tầng theo phong thủy có thể giúp bạn nhận về nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn, cuộc sống sau này, nếu ở lâu dài.

Lựa chọn ở chung cư nên ở tầng mấy theo số tầng của căn nhà

Nếu như bạn không muốn phức tạp hoặc chỉ muốn lựa chọn số tầng của căn hộ theo cách đơn giản thì có thể dựa theo gợi ý này của chúng tôi.

 • Với các tòa nhà chung cư 15 tầng thì nên ở tầng 7 đến tầng 12.
 • Với các tòa nhà chung cư 22 tầng thì nên ở tầng 7 đến tầng 17.
 • Với các tòa nhà chung cư 25 tầng thì nên ở tầng 7 đến tầng 20.
 • Với các tòa nhà chung cư 26 tầng thì nên ở tầng 7 đến tầng 21.
 • Với các tòa nhà chung cư 28 tầng thì nên ở tầng 8 đến tầng 22.
 • Với các tòa nhà chung cư 39 tầng thì nên ở tầng 8 đến tầng 25.

Đây là những phân tích dựa theo góc độ địa lý và một chút phong thủy, chính vì vậy các bạn không nên bỏ qua nếu muốn chọn nhanh tầng mà mình nên chọn ở chung cư.

Ở chung cư nên ở tầng mấy

Lựa chọn ở chung cư nên ở tầng mấy theo phong thủy ngũ hành

Nếu lựa chọn theo phương pháp này các bạn nên xác định được ngũ hành của gia chủ, sau đó dựa theo năm sinh để quyết định chính xác:

 • Đối với những người mệnh Kim: Thổ sinh Kim chính vì vậy những nhà tầng 5, 10, 15, 20,..rất phù hợp. Những tầng nhà mà mệnh Kim nên tránh thuộc hành Hỏa, cụ thể là tầng 2, 7, 12, 17,….
 • Đối với những người mệnh Thủy: Kim sinh Thủy chính vì vậy những nhà tầng 4, 9, 14, 19,..rất phù hợp. Những tầng nhà mà mệnh Thủy nên tránh thuộc hành Thổ, cụ thể là tầng 5, 10, 15, 20,….
 • Đối với những người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc chính vì vậy những nhà tầng 1, 6, 11, 16,..rất phù hợp. Những tầng nhà mà mệnh Mộc nên tránh thuộc hành Kim, cụ thể là tầng 4, 9, 14, 19,….
 • Đối với những người mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa chính vì vậy những nhà tầng 3, 8, 13, 18,..rất phù hợp. Những tầng nhà mà mệnh Hỏa nên tránh thuộc hành Thủy, cụ thể là tầng 1, 6, 11, 16,….
 • Đối với những người mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ chính vì vậy những nhà tầng 2, 7, 12, 17,..rất phù hợp. Những tầng nhà mà mệnh Thổ nên tránh thuộc hành Mộc, cụ thể là tầng 3, 8, 13, 18,….

Ở chung cư nên ở tầng mấy

Tóm lại có thể thấy rằng việc ở chung cư nên ở tầng mấy cũng khá quan trọng vì có tác động vào việc sinh hoạt hằng ngày của bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn lựa chọn thành công.

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP