Bất động sản Dĩ An – điểm sáng đầu tư ở Bình Dương

Thị trường căn hộ ở Dĩ An có nhiều sức hút vì lân cận TP HCM, hệ thống giao thông thuận tiện. Bất động sản công nghiệp Dĩ An được đánh giá triển vọng, từ đó thúc đẩy nhu cầu nhà ở và tiền đề tăng trưởng trong tương lai.

  • Nhà trên tuyến đường lớn được săn đón

Với triển vọng tăng trưởng về sản xuất, Dĩ An dự báo còn thu hút đông đảo người lao động đến đây sinh sống và làm việc.  Đón đầu cơ hội, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã sớm có mặt tại thị trường Bình Dương, và Dĩ An là một trong 3 khu vực thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp. Bởi lẽ, không chỉ vừa được chấp thuận lên thành phố, Dĩ An còn là những địa bàn có kết nối thuận tiện về TP HCM. 

Căn hộ chung cư làng đại học Thủ Đức Hưng Thịnh

Dự án căn hộ Làng đại học Quốc Gia có vị trí thuận lợi để an cư.

Trong 2 năm qua, một số dự án được công bố đều lấy trục đường Quốc lộ 1K làm tâm điểm đối chiếu. Vì vậy, những dự án có cự li gần con đường này luôn được săn đón. Tại Dĩ An, ngoài khu vực trung tâm, dọc các tuyến đường lớn thuận tiện đi đến các khu sản xuất là những nơi các doanh nghiệp bất động sản đánh giá cao về giá trị vị trí. Cụ thể, nhà ở dọc tuyến đường Quốc lộ 1K nối liền với Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội (Thủ Đức, TP HCM) luôn được tìm kiếm vì đáp ứng được nhiều yếu tố tiện ích, tiện đường di chuyển để đi học, đi làm và các giao dịch hàng ngày trong cuộc sống. Khu vực xung quanh Big C Dĩ An cũng đang được giới đầu tư chú ý bởi vị trí thuận tiện hỗ trợ tốt cho giá trị bất động sản về lâu dài.   

  • Sản xuất tăng trưởng nhu cầu nhà ở tăng theo

Nhiều yếu tố để kỳ vọng về việc gia tăng giá trị cho bất động sản ở Dĩ An. Trong đó, yếu tố kinh tế phát triển chính là bệ đỡ lớn nhất cho thị trường. Tình hình phát triển công nghiệp tại Dĩ An dự báo khả quan tiền đề cho kinh tế địa phương phát triển. Dĩ An lại là trung tâm về hoạt động sản xuất công nghiệp của Bình Dương nên hoạt động đầu tư sản xuất sẽ không ngừng mở rộng. 

Toàn tỉnh Bình Dương có 28 khu công nghiệp (KCN), 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Trong đó, Dĩ An chiếm đến 6 KCN và 1 cụm công nghiệp gồm KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B và cụm công nghiệp Tân Đông Hiệp với tổng diện tích hơn 828 ha. Năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp của Dĩ An đạt 98.358 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước. Năm 2019, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 3,4 tỷ USD, tăng 55%. Dòng vốn FDI chủ yếu tập trung đầu tư vào sản xuất ở các khu công nghiệp.

Trong khi đó, triển vọng tăng trưởng sản xuất của Việt Nam được đánh giá khả quan nhờ hiệu quả từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và chuẩn bị có hiệu lực. Hiện tại, giới chuyên gia phân tích kinh tế Việt Nam sẽ có cơ hội đón làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ Đầu tư EU- Việt Nam (EVIPA) được ký kết. 

231-6287-1583746106.png

Kinh tế địa phương phát triển thúc đẩy cho thị trường bất động sản sôi động.

Ngoài ra, cũng theo Savills Việt Nam, các tỉnh có thế mạnh về công nghiệp có lợi thế. Các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang tin tưởng rằng, EVFTA sẽ thúc đẩy đầu tư vào sản xuất và có nhiều doanh nghiệp sản xuất châu Âu đến với Việt Nam trong năm 2020 và 2021. 

Khi đầu tư tăng trưởng cũng đồng nghĩa là diễn ra sự cạnh tranh giữa các khu vực sản xuất gần các trung tâm lớn cảng biển ngày càng tăng lên. So với các địa phương khác, Bình Dương được đánh giá sở hữu khả năng cạnh tranh khi có vị trí gần các các thành phố lớn (TP HCM) và cảng biển lớn Cái Mép Thị Vải (Vũng Tàu), Cát Lái (TP HCM). Theo công ty Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, Bình Dương sở hữu nền tảng kinh tế vững chắc cho phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính hiệu quả để hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp.

Thời điểm này, Dĩ An là khu vực lợi thế nhất vì vừa phát triển công nghiệp lại có thể phát triển cả dịch vụ bởi sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liền mạch với TP HCM, Đồng Nai với quốc lộ 1K, đường Tân Vạn – Mỹ Phước. Đây được coi là yếu tố thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại địa phương, làm tiền đề cho Dĩ An phát triển hơn trong tương lai.  

 

>>> Xem thêm: Tập Đoàn Hưng Thịnh mở bán căn hộ giá rẻ Làng Đại Học Quốc Gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0909201995
Nhận báo giá
TOP